Skip to content
Home » Boomers สามารถสร้างความสุขในวัยเกษียณได้

Boomers สามารถสร้างความสุขในวัยเกษียณได้

Boomers สามารถสร้างความสุขในวัยเกษียณได้

Boomers -ประชากรอเมริกันส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นที่เรียกว่า “เบบี้บูมเมอร์” รวมถึงกลุ่มพลเมืองที่เกิดหลังสงครามโลกครั้งที่สองและตอนนี้อายุหกสิบเศษ ความกังวลหลักประการหนึ่งที่พวกเขามีคือความสามารถในการวางแผนชีวิตเกษียณอย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขาจำเป็นต้องรู้วิธีออมอย่างชาญฉลาดเพื่อจะได้รับอิสรภาพทางการเงินในปีต่อๆ ไป

ขอบคุณรุ่น “Babybel” (กล่าวคือเป็นรุ่นของการจัดการทางการเงิน) ประมาณเจ็ดสิบหกเปอร์เซ็นต์ของประชากรสหรัฐสามารถและเต็มใจที่จะวางแผนการเกษียณอายุ ยิ่งกว่านั้น พวกเขากำลังหาวิธีหรือวิธีการที่จะออมให้มากขึ้น แอ็คทีฟอยู่เสมอ และในสถานการณ์ที่วินวินเป็นส่วนใหญ่นี้

บางครั้งมันใช้เวลานานกว่าที่คนรุ่นเบบี้บูมจะรอดชีวิตกว่าคนอื่น ๆ แต่ก็เป็นสถานการณ์ที่เอื้ออำนวยมาก สำหรับคนรุ่นต่อไป (ผู้ที่เกิดหลังจากรุ่น “เบบี้บูม” และรุ่นต่อๆ ไป) พวกเขาจะมีความสุขกับการเกษียณอายุเพราะความจริงที่ว่าผู้คน กำลังจ้างคนรุ่นเบบี้บูมเมอร์มาทำงานที่สังคมเกษียณอายุไม่สามารถให้ได้

อัตราการออมไม่สูงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ ทว่าจากหลักฐานทางสถิติแสดงให้เห็นว่าผู้คนร่ำรวยด้วยการจัดการเงินของตนอย่างเหมาะสม และสำหรับคนรุ่นปัจจุบัน ข้อเท็จจริงนี้สามารถเป็นประโยชน์ได้

หมายความว่าแทนที่จะออมเงินเพียงเล็กน้อยหรือแทบไม่เหลือเลย คนรุ่นเบบี้บูมเมอร์กำลังใช้เงินออมเพื่อใช้ชีวิตวัยเกษียณ พวกเขาอธิบายเรื่องนี้โดยบอกว่าพวกเขาเต็มใจที่จะใช้เงินอย่างชาญฉลาดเพราะสภาพเศรษฐกิจได้บังคับให้พวกเขาฉลาดและจัดการเงินอย่างชาญฉลาด

คนในรุ่นอื่นๆ ก่อนยุคเบบี้บูมสามารถบริหารจัดการการเงินของตนได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมีการพัฒนาอย่างมากในด้านเทคโนโลยีและวิธีที่โลกได้เคลื่อนไหว ไม่มีความกลัวต่อธนาคารหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทการลงทุน เนื่องจากลูกค้าหลักของพวกเขาคือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

นั่นไม่ใช่กรณีในขณะนี้ แม้แต่ธุรกิจขนาดกลางก็ยังลงทุนมหาศาลในด้านเทคโนโลยี ในขณะเดียวกัน การสำรวจน้ำมันและก๊าซ การผลิตน้ำมัน การสำรวจน้ำมัน แท่นขุดเจาะน้ำมัน โรงกลั่น โรงไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ กำลังลงทุนอย่างหนักในเทคโนโลยีในอนาคตเหล่านี้ เวลาตื้นและปานกลางอาจหายไป อย่างไรก็ตาม ยิ่งเวลานานที่อาจอยู่ได้นานสำหรับคนรุ่นเบบี้บูมเมอร์และการเพิ่มมูลค่าตลาดของการลงทุนจะยังคงพึ่งพาพวกเขาเพื่อจัดการการเงินของพวกเขา สล็อตเว็บตรง

การคาดคะเนโอกาสนานสำหรับการเรียกเก็บเงินเกี่ยวกับเหรียญไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะว่าราคาสูงขึ้น แต่สำหรับประชาชน การเพิ่มขึ้นของอัตราของผลิตภัณฑ์ทางการเงินเกี่ยวกับเหรียญเงินน่าจะดี และนี่คือสิ่งที่คนรุ่นเบบี้บูมเมอร์ต้องการมาโดยตลอด ด้วยการจัดการการเงินที่ดีในช่วงหลังของชีวิต พวกเขาจะสามารถมีอิสระทางการเงินในการวางแผนปีเกษียณอย่างชาญฉลาด